5 lợi ích tuyệt vời của thực phẩm chức năng

Sức khỏe là thứ vô cùng quý giá với mỗi người. Vì thế để bảo vệ sức khỏe bạn cần có chế độ ăn uống, tập luyện và lối sống lành mạnh. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Vậy thực phẩm chức năng có những lợi ích gì? Bạn có thể tham khảo 5 lợi ích của thực phẩm chức năng qua bài viết dưới đây của Tinh hoa Quà Hàn nhé!

1. Thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng

Thực phẩm chức năng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể bao gồm vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất xơ. Bạn nên xây dựng cho mình chế độ ăn đa dạng thực phẩm kết hợp với việc bổ sung thực phẩm chức năng để đảm bảo cơ thể bạn nhận đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và phòng tránh thiếu hụt dinh dưỡng.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ sung nguồn dinh dưỡng thiếu hụt cho cơ thể

2. Thực phẩm chức năng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật

Thực phẩm chức năng giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và một số bệnh mãn tính bao gồm bệnh tim , ung thư và tiểu đường. Thực phẩm chức năng chứa nhiều axit béo giúp giảm viêm, tăng cường chức năng não và tăng cường sức khỏe của tim.Còn thực phẩm chức năng giàu chất xơ có thể thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn và bảo vệ chống lại các tình trạng như tiểu đường, béo phì, bệnh tim và đột quỵ và nó còn giúp ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, loét dạ dày, trĩ,…

3.Thực phẩm chức năng giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ

Ngũ cốc bột thường bổ sung axit folic, một chất rất cần thiết cho sức khỏe của thai nhi.Các nhà khoa học đã ước tính việc tăng lượng tiêu thụ axit folic giúp giảm tỷ lệ dị tật ống thần kinh ở thai nhi xuống từ 50%-70%. Các chất dinh dưỡng được tìm thấy ở rất nhiều thực phẩm chức năng đóng vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ như axit béo omega 3, sắt, kẽm, canxi, vitamin B12.

Một số loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng ở trẻ em

4. Thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ sung nội tiết tố

Một số thực phẩm chức năng có tác dụng thay thế, bổ sung các nội tiết tố ở cả nam giới và nữ giới. Ở nam giới chúng có tác dụng làm tăng sinh lực còn ở nữ giới thực phẩm chức năng có tác dụng hạn chế tối đa các triệu chứng bất lợi về thần kinh, xương khớp…nhất là tăng cường hooc-môn ở phụ nữ có tuổi, giúp họ sống vui hơn, khỏe hơn, kéo dài tuổi thanh xuân.

5. Thực phẩm chức năng giúp đẩy lùi stress

Nhiều thực phẩm chức năng có tác dụng điều hòa chức năng thần kinh và tâm thần, tăng cường nhận thức, kích thích tinh thần và hạn chế stress.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ đẩy lùi stress

Chỉ với 5 lợi ích trên, có thể thấy thực phẩm chức năng rất cần thiết cho đời sống hàng ngày của chúng ta. Bạn hãy kết hợp việc sử dụng thực phẩm chức năng với một lối sống lành mạnh để nâng cao chất lượng cuộc sống, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật, và kéo dài tuổi thọ nhé!

Trả lời