Phụ nữ nên lưu ý những điều này khi tắm để bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Tắm là việc rất bình thường trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Tuy nhiên có rất nhiều thói quen của phụ nữ lại có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do đó phụ nữ cần hết sức lưu ý. Dưới đây là những lưu ý dành cho phụ nữ khi tắm để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

1. Rửa mặt dưới vòi hoa sen

Bạn không nên rửa mặt trực tiếp bằng vòi hoa sen bởi áp lực của nước như một bình xịt cỡ lớn, những tia nước đâm thẳng vào da mặt có thể gây hại cho làn da của bạn. Thậm chí, áp lực của nước dưới vòi hoa sen có thể được ví ngang bằng những động tác thoa tán kem dưỡng mạnh bạo, dẫn đến da có nguy cơ lão hóa sớm. Bên cạnh đó, nước từ vòi hoa sen chảy vào miệng không đảm bảo vệ sinh.

Không nên rửa mặt dưới vòi hoa sen khi tắm

2.Chà xát mạnh lên da

Một số người nghĩ rằng chà xát mạnh lên da khi tắm mới có thể làm sạch bụi bẩn trên cơ thể. Nhưng thực tế, nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến làn da của bạn vì nếu bạn chà xát da quá mạnh thì tất cả các lớp sừng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và virut trên da dễ bị tẩy sạch, phá hủy. Từ đó, bạn có thể mắc 1 số bệnh về da như: dị ứng, ngứa, khô da,…

3. Dùng tay gãi đầu

Khi gội đầu có thể dùng ngón tay xoa nhẹ lên da đầu, không nên dùng lực mạnh. Bởi da đầu rất mỏng manh nên sẽ có nhiều vi khuẩn, nên khi chà xát mạnh da đầu bị thương rất dễ bị nhiễm một số vi khuẩn, đồng thời gàu cũng sẽ mọc lên rất nhiều.

Khi gội đầu không nên dùng tay gãi quá mạnh

4. Dùng quá nhiều sữa tắm

Phụ nữ rất thích dùng sữa tắm bởi nó sẽ tạo mùi thơm cho cơ thể. Tuy nhiên, những ngày hành kinh phụ nữ không nên dùng nhiều sữa tắm. Dùng sữa tắm quá nhiều sẽ rất khó làm sạch da và chứng sẽ lưu lại trên da, khiến da bị kiềm dầu, đồng thời da sẽ thiếu đi lớp dầu bảo vệ, sức đề kháng bị giảm sút và rất dễ mọc mụn hoặc dễ nhiễm một số vi khuẩn gây viêm.

5.Tắm ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng

Không nên tắm ngay sau khi thức dậy

Tắm vào buổi sáng là cách tốt nhất để bạn tỉnh táo để bắt đầu một ngày mới đặc biệt đối với những người thường xuyên thể dục, vận động vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu tắm ngay sau khi ngủ dậy lúc bạn chưa tỉnh táo có thể gây tác dụng ngược lại, đặc biệt với những người cơ thể trạng yếu, huyết áp thấp…có thể bị đột quỵ. Tốt nhất là để cơ thể ổn định mới tắm sẽ giúp cơ thể sảng khoái tỉnh táo, tăng cường hoạt động các cơ quan và tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Các chị em phụ nữ nên lưu ý những điều trên để bảo vệ cơ thể tốt nhất nhé!

Trả lời