9 thực phẩm vàng giúp chăm sóc sức khoẻ

9 thực phẩm vàng giúp chăm sóc sức khoẻ. Có cả một thế giới thực phẩm, nhưng không phải tất cả chúng đều thực sự tốt cho bạn. Để không phải hối hận về những lựa chọn cho sức khỏe của mình trong tương lai, bạn cần trang bị cho mình một nguồn kiến thức vững chắc về những loại thực phẩm nên tiêu thụ. Tinh hoa Quà Hàn sẽ giới thiệu đến bạn “thực đơn” giàu chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.

Beijing, China — Family preparing a salad — Image by © Lane Oatey/Blue Jean Images/Corbis

9 thực phẩm vàng giúp chăm sóc sức khoẻ

1. Mật ong
Mật ong được coi là một trong những sản phẩm tốt cho sức khỏe do thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó đã được sử dụng trên khắp thế giới trong nhiều thế kỷ. Người ta cũng tin rằng công chúa Ai Cập Cleopatra – người phụ nữ đẹp nhất mọi thời đại, cũng thường được tắm bằng mật ong và sữa. Thực chất, mật ong không có tác dụng trong việc làm đẹp mà là một vị thuốc cổ phương vì mật ong chứa 82% Carbohydrate, trong đó có hai thành phần Monosaccharide Fructose 38,2% và Glucose 31%. .. protein, vitamin, chất phytochemical và chất chống oxy hóa. Được sử dụng hiệu quả để chữa lành vết thương và viêm, cũng như tiêu diệt vi khuẩn và cung cấp cho bạn năng lượng lâu dài.

Mật ong mang lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

2. Chuối
Chuối là liều thuốc giảm căng thẳng tốt nhất. Không phải tất cả chúng ta đều cần điều đó trong cuộc sống của mình sao? Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật Bản cung cấp nhiều thông tin thú vị như chuối chứa nhiều tyrosin, tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamine, serotonin. Ngoài ra, chuối còn có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhẹn, khả năng học hỏi và điều hòa hoạt động của tim mạch. Lượng kali trong chuối có thể giúp bạn tránh bị chuột rút cơ bắp, những ai yêu thích vận động như cử tạ, chạy bộ, đạp xe… nên thường xuyên ăn chuối, đặc biệt là trước khi vận động. di chuyển nào!

3. Gừng
Gừng được trồng khắp nơi trên đất nước ta để lấy củ làm thuốc và làm gia vị trong bữa ăn rất phổ biến của người Việt, rất tốt trong chế biến món ăn, giảm tính hàn, hạn chế dị ứng thức ăn. . Đồng thời, nó còn có tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, cảm lạnh… Gừng còn được biết đến với đặc tính giảm buồn nôn nên nếu bị say tàu xe, bạn có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên. điều này thay vì sử dụng ma túy!

4. Sữa chua
Trong sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, điều hòa đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn sữa chua thường xuyên giúp tăng cường miễn dịch, chống tiêu chảy hay táo bón, chống đầy hơi, chướng bụng. Ngoài việc ăn các thực phẩm thịt cá, các bác sĩ khuyên bạn nên ăn sữa chua hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho cơ thể và cải thiện cơ bắp vì sữa chua là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời!

5. Củ cải
Củ cải từng được ví như nhân sâm vì có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh. Theo dân gian, củ cải tươi có tính mát, vị ngọt, hơi hăng, không độc, dùng chữa ho, hen suyễn, chướng bụng, sỏi thận, kiết lỵ, nhức đầu, ợ chua, nôn ra máu, chóng mặt, tiểu đục, trúng gió.

6. Mướp đắng
Mướp đắng chắc chắn không phải là hương vị lý tưởng mà ai cũng dám thử. Nhưng “thuốc đắng dã tật”, mướp đắng có nhiều protein, chất chống oxy hóa,… có tác dụng rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe và có khả năng kháng khuẩn, nâng cao hệ miễn dịch.

7. Cải rổ
Đây là một phần của họ rau cải, thuộc loại khổng lồ dinh dưỡng nhưng chứa rất ít calo, giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và thúc đẩy một làn da và mái tóc khỏe mạnh, tăng năng lượng và giảm trọng lượng tổng thể.

8. Dầu hạt
Dầu hạt vừng, hạt hướng dương, hạt nho, bất kỳ loại hạt tiết dầu nào đều là những thực phẩm tốt để chăm sóc sức khỏe vì cân bằng hormone nhờ chứa nhiều vitamin E, axit béo omega 3 và choline. Dầu hạt có hàm lượng kẽm và canxi cao hơn các loại dầu khác. Cần thiết cho sự phát triển của xương và ngăn ngừa các bệnh liên quan.

9. Hạt diêm mạch
Hạt diêm mạch hay còn gọi là Quinoa tuy vẫn là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng còn khá mới mẻ và chưa phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, đây lại là nguồn thực phẩm vàng của thế giới và được ưu ái đặt tên là “the mother grain” – nghĩa là “mẹ của các loại hạt lương thực”. Lý do chính mà quinoa được đánh giá cao như vậy là vì giá trị dinh dưỡng rất cao của nó. Với thành phần chứa nhiều canxi, sắt, nhiều protein và chất xơ hơn cả gạo, yến mạch, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cải thiện sức khỏe xương và răng. Chất “sapoins” có trong hạt quinoa được ví như một loại “chất khử trùng” tự nhiên, có tác dụng làm vết thương trên da nhanh lành hơn.

Trả lời